Sử dụng tinh dầu nguyên chất để xua đuổi chuột

cánh đồng oải hương - tinh dầu oải hương nguyên chất cánh đồng sả - tinh dầu sả chanh nguyên chất cánh đồng gừng - tinh dầu gừng nguyên chất vườn gấc - dầu gấc nguyên chất

Sử dụng tinh dầu nguyên chất để xua đuổi chuột

Chuột là loại gặm nhấm gây hại cho con người, ngoài việc ăn lương thực, gặm cắn đồ đạc, phá hoại công trình xây dựng, chuột còn mang nhiều mầm bệnh đến cho con người như bệnh dịch hạch.

Các loại tinh dầu giúp xua đuổi chuột

– Tinh dầu bạc hà:

Tinh dầu bạc hà có hương thơm đặc biệt nổi trội. Mùi hương tươi mát và hơi hăng này không chỉ có tác dụng tốt cho tinh thần, làm sạch không khí mà nó còn có tác dụng trong việc khử mùi và đuổi chuột hiệu quả.

Chuột rất kỵ mùi bạc hà. Do đó con người thường trồng cây bạc hà ở xung quanh nhà, những nơi có ổ chuột hoặc côn trùng gây hại.

tinh dau bac ha 1

Nên để đối phó với chuột trong nhà, chúng ta có thể dùng tinh dầu bạc hà để đạt hiệu quả tốt nhất mà không làm bẩn hay gặp rắc rối trong nhà.

Cách dùng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột: Nhỏ 2-3 giọt tinh dầu bạc hà nguyên chất vào một miếng bông gòn, xong đặt miếng bông ở cạnh tường, bàn bếp hay khu vực để thực phẩm dự trữ, những nơi chuột hay chạy qua hoặc xâm nhập vào nhà. Lũ chuột rất sợ mùi bạc hà, do đó chúng sẽ không dám bén mảng đến những khu vực đó nữa.

– Tinh dầu long não:

Tương tự như với tinh dầu bạc hà, lũ chuột cũng rất sợ mùi long não. Nên để tránh lũ chuột phá hoại hãy sử dụng tinh dầu long não nguyên chất để xua đuổi chúng nhé.

long nao 2

Cách dùng tinh dầu long não để đuổi chuột:

Cho tinh dầu long não vào một chiếc hộp nhựa, sau đó mở nắp ra và để vào tủ quần áo, tủ sách, nhà bếp, … (những nơi chuột hay bén bảng tới). Bạn sẽ thấy chuột và cả những con côn trùng khác không dám vào nữa, mà mùi thơm của long não giúp bạn thư giãn, thoải mái hơn.

Trên đây là 2 loại tinh dầu giúp bạn xua đuổi chuột và côn trùng gây hại hiệu quả. Nếu bạn có thắc mắc hay cần biết thêm thông tin, mời liên hệ: 0903 561 868.

Hãy sử dụng và cảm nhận hiệu quả của nó nhé!

Chia sẻ bài viết này trên

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *